Banner Default Image

Tuyển dụng Vị trí Toàn thời gian & Nhân sự Cấp cao

Image 2022 03 09 T14 44 35

Tuyển dụng Vị trí Cố định, Toàn thời gian

Chúng tôi sở hữu hơn 70 năm kinh nghiệm trong tuyển dụng nhân sự vị trí cố định, toàn thời gian cho các khách hàng trên toàn thế giới. Đây là thành quả của nền tảng chuyên môn vững chắc và bề dày kinh nghiệm chuyên sâu của đội ngũ chuyên viên tuyển dụng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Quy trình phỏng vấn tối ưu và các bài kiểm tra tính cách luôn đóng vai trò quan trọng trong phương pháp tuyển dụng của chúng tôi. Chúng tôi luôn đặt ra mục tiêu cung cấp các giải pháp nhân lực giá trị và đóng vai trò quan trọng đối với kết quả kinh doanh của khách hàng, gồm các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty Việt Nam và doanh nghiệp khởi nghiệp…

Giải pháp tuyển dụng xuyên quốc gia (BTS)

Mở rộng phạm vi tìm kiếm nhân tài ra các quốc gia là công việc không hề dễ dàng. Để tìm được nhân tài phù hợp tại các quốc gia khác, doanh nghiệp cần sự trợ giúp đặc biệt của các chuyên gia tuyển dụng nước sở tại. Đặc biệt, việc thuyên chuyển nhân sự thành công từ quốc gia này sang quốc gia khác cũng cần một mạng lưới phối hợp toàn cầu. Dịch vụ tuyển dụng xuyên quốc gia được thiết kế nhằm hỗ trợ thuyên chuyển nhân lực từ những địa phương có nhiều nhân tài với các bộ kỹ năng cần thiết đến những khu vực thiếu hụt nhân tài một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách tận dụng mạng lưới toàn cầu vượt trội, cùng chuyên môn tuyển dụng và kinh nghiệm về thị trường lao động tại nhiều địa phương, chúng tôi thực hiện toàn bộ quy trình từ tìm kiếm nhân tài khan hiếm cho đến tư vấn xin thị thực.

Image 2022 03 09 T14 44 35

Chúng tôi tự hào sở hữu quy trình tuyển dụng hiệu quả

1. Tìm hiểu:Bước đầu tiên, chúng tôi tìm hiểu nhu cầu của bạn, mục tiêu và văn hóa của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ ghé thăm doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu vị trí bạn đang cần tuyển và nhu cầu về tính cách của ứng viên lý tưởng cho vị trí đó.


2. Tuyển chọn:Chúng tôi phát triển một kế hoạch tuyển dụng dựa trên những thông tin đã tìm hiểu. Sau đó, chúng tôi sẽ tận dụng kho dữ liệu ứng viên và đối tác chiến lược để xác định ứng viên tiềm năng.


3. Sàng lọc:Tiếp theo, chúng tôi sẽ gặp trực tiếp ứng viên nhằm đánh giá kỹ năng và mức độ phù hợp của họ đối với vị trí mà bạn cần tuyển. Chuyên viên tuyển dụng sẽ xác nhận thông tin bằng việc tham khảo các nhà tuyển dụng trước đây của họ.


4. Xác định ứng viên phù hợp:Chúng tôi sẽ giới thiệu các ứng viên phù hợp nhất và quản lý, theo sát quy trình phỏng vấn.


5. Gửi thư mời và Theo dõi quy trình nhận việc:chúng tôi sẽ gửi thư mời nhận việc cho ứng viên, và mời ứng viên ký thư nhận việc. Đồng thời chúng tôi sẽ theo dõi quá trình làm việc của ứng viên trong những ngày đầu nhận việc để đảm bảo mức độ phù hợp của ứng viên.